Thứ Tư, 18 Tháng Năm 2022 16:24:57 Tin tức 24h qua

Tổng Bí thư: 'Chống tham nhũng không phải để trị ai, thù oán gì ai'

Thứ Hai, 01 Tháng Hai 2021 15:53:23

"Làm không phải cốt để trị ai, thù oán gì ai mà hoàn toàn vì nhân văn, nhân đạo", Tổng Bí thư nói về việc thực hiện công tác phòng chống tham nhũng..

Tại cuộc họp báo quốc tế về kết quả Đại hội XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trả lời báo chí về việc triển khai công tác phòng chống tham nhũng ở nhiệm kỳ vừa qua.

"Làm không phải cốt để trị ai, thù oán gì ai mà hoàn toàn vì nhân văn nhân đạo. Xử một vài người để răn đe, giáo dục người khác đừng vi phạm, chứ không phải cốt để xử cho nhiều, xử cho nặng. Chưa bao giờ một khoá mấy người trong Bộ Chính trị đi tù, cách chức, tịch thu bao nhiêu tài sản", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Ông cho biết, cuộc phát động chống tham nhũng và tiêu cực được tiến hành từ 2013 khi ông được phân công làm Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng.

Từ 2013 đến giờ, làm liên tục, xử bao nhiêu vụ, bao nhiêu Ủy viên Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị đi tù, thu hồi tài sản. Việc chống tham nhũng không có vùng cấm, không kể đó là ai.

"Gần Đại hội vẫn xử bao nhiêu vụ đấy, vẫn xử Bí thư, Phó Bí thư các TP lớn như Hà Nội, TP.HCM", ông nói.

"Có người hối lộ xách vali tiền đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương biếu xén, lấp liếm. Tôi nói với cán bộ kiểm tra anh mở vali ra để xem là cái gì, mở ra thì thấy tiền, đô la. Tôi bảo giờ anh khóa lại, lập biên bản, anh ký vào đây rồi anh xách vali về.

Đấy đấu tranh tham nhũng phức tạp vậy, không có vũ khí, không có tình cảm chân chính thì dễ mắc lắm. Nhưng tôi nói danh dự mới là điều thiêng liêng cao quý nhất", người đứng đầu Đảng và Nhà nước chia sẻ.

Tổng Bí thư khẳng định đây là cuộc đấu tranh còn lâu dài, gian khổ, quyết liệt. Vừa qua mới là hạn chế nó, ngăn ngừa một bước thôi. Những cán bộ còn quyền, còn chức, còn tiền nếu không tu dưỡng, rèn luyện thì sẽ rất dễ sa ngã.

Xem thêm:
Bình luận:
Họ và tên   Điện thoại:
Bình luận  

Bản quyền thuộc về phapluatdoisong.vn
Đại diện bởi: Pháp luật và Đời sống.
Điện thoại: Đang cập nhật
Địa chỉ: Số 136 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Email: Đang cập nhật
Pháp luật và Đời sống