• Trang chủ
 • Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: Tân Sao Đỏ hôm nay có thể sẽ trở thành tên tuổi lớn

  Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: Tân Sao Đỏ hôm nay có thể sẽ trở thành tên tuổi lớn

  0
  798

  Chia sẻ trước Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tin rằng, 10 - 20 năm nữa, nhiều người trong lứa doanh nhân Sao Đỏ hôm nay sẽ trở thành những tên tuổi được nhắc đến khi nói về doanh nhân Việt Nam.

   Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

  Thưa ông, 86 doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2022, trong đó có 10 doanh nhân Sao Đỏ, sẽ được vinh danh vào ngày mai (8/11). Con số 86 không được tròn trịa như mọi năm…

  Đây là những doanh nhân xuất sắc nhất của kỳ bình chọn năm nay. Họ đã trải qua 3 vòng bình chọn khoa học, chặt chẽ, công phu. Sau 2 năm dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tìm lại được sức lực của mình, nên không dễ đạt được các tiêu chí của Giải thưởng.

  Để đảm bảo chất lượng của Giải thưởng, chúng tôi quyết định không chọn số lượng. Con số 86 cũng là con số đẹp!

  Top 10 Sao Đỏ 2022 chắc chắn là những cái tên ấn tượng, những tấm gương tiêu biểu của thế hệ doanh nhân trẻ năng động, sáng tạo, đầy nhiệt huyết, những hình mẫu doanh nhân trẻ trong hội nhập kinh tế quốc tế.

  Ông có thể chia sẻ, Top 10 doanh nhân Sao Đỏ 2022 có gì đặc biệt hơn các thế hệ doanh nhân Sao Đỏ trước?

  Rất khó để so sánh, hay nói đúng hơn là không thể so sánh được. Mỗi thời, bối cảnh kinh tế - xã hội một khác, đòi hỏi doanh nghiệp, doanh nhân có những con đường, định hướng phát triển phù hợp.

  Cách đây hơn 20 năm, năm 1999, khi Giải thưởng Sao Đỏ đầu tiên được trao, chưa có thế hệ F2, những doanh nhân kế nghiệp. Hồi đó, các doanh nhân đều tự thân gây dựng sự nghiệp, phải vượt qua rất nhiều rào cản, khó khăn của thị trường, của môi trường kinh doanh và cả định kiến xã hội.

  Đến giờ, nhiều doanh nhân Sao Đỏ đã trở thành tên tuổi lớn của Việt Nam, như doanh nhân Vũ Văn Tiền (Chủ tịch HĐQT Geleximco), doanh nhân Trần Ngọc Thuận (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam), doanh  nhân Trần Bá Dương (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải)… Doanh nhân Sao Đỏ Nguyễn Văn Thắng vừa trở thành tân Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải…

  Những thành công và cả thất bại của thế hệ đi trước đang truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp. Chúng tôi học hỏi được rất nhiều, không chỉ những bài học kinh doanh, mà cả những bài học trong cuộc sống, trong mục đích sống của mình.

  Chúng tôi tin rằng, 10 - 20 năm nữa, nhiều người trong lứa doanh nhân Sao Đỏ hôm nay cũng sẽ là những tên tuổi được nhắc đến khi nói về doanh nhân Việt Nam. Khi nói về Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu, tôi muốn nói đến ý nghĩa truyền cảm hứng trong cộng đồng doanh nhân hơn là thứ hạng.

  Có nhiều doanh nhân trẻ thế hệ kế nghiệp xuất hiện trong danh sách Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 không thưa ông?

  Sự có mặt của thế hệ F2 trong Top 10 doanh nhân Sao Đỏ là một trong những dấu ấn của Giải thưởng năm nay, nhưng cũng chưa nhiều doanh nhân F2 có mặt trong danh sách 86 doanh nhân trẻ tiêu biểu.

  Có thực tế là, thế hệ doanh nhân kế nghiệp đã xuất hiện, nhưng không phải ai cũng được gia đình trao toàn quyền, có dư địa để thể hiện dấu ấn.

  Tôi phát hiện ra là, khi có Giải thưởng Sao Đỏ, nhiều doanh nhân thế hệ F2 rất muốn tham gia, thể hiện dấu ấu của mình trong kinh doanh. Họ muốn tham gia Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ, được đồng hành cùng thế hệ doanh nhân Sao Đỏ trong bài học kinh doanh, bài học về cuộc sống.

  Nhiều người nói với tôi, họ muốn trở thành Sao Đỏ, để lan tỏa rộng hơn tinh thần của doanh nhân Việt tới thế hệ trẻ, tới mọi miền.

  Đó là một thành công của Giải thưởng, thúc đẩy sự lớn lên của thế hệ doanh nhân trẻ, kể cả những thanh niên tự thân lập nghiệp và những người kế nghiệp sự nghiệp kinh doanh của gia đình.

  Truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần kinh doanh cũng là sứ mệnh mà chúng tôi mong muốn các tân Sao Đỏ cùng gánh vác.

  Khánh An

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!