• Trang chủ
 • Thành viên Lộc Trời ký giao dịch đầu tiên trị giá 5.000 tỉ đồng với Vinafood1

  Thành viên Lộc Trời ký giao dịch đầu tiên trị giá 5.000 tỉ đồng với Vinafood1

  0
  335

  Ngày 8/12, Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA), thành viên tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG), chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân (LNG). Tại thương vụ đầu tiên, LNG đã ký kết hợp tác cung ứng 500.000 tấn gạo, trị giá ước tính 5.000 tỷ đồng, trong năm 2023 với Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood1).

  Bằng việc kết nạp thành viên mới và ký kết cung ứng ổn định cả năm, Lộc Trời cùng các thành viên thêm chủ động mở rộng quy mô, phát huy năng lực tổ chức sản xuất và chế biến để phát triển hạ nguồn chuỗi cung ứng lúa gạo, đảm bảo đầu ra chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, tăng cường hiệu quả sản xuất nông nghiệp, qua đó tiếp tục gia tăng lợi ích chia sẻ với bà con nông dân liên kết với tập đoàn.

  Lộc Trời và Lộc Nhân có nhiều mối tương đồng và gắn kết, đồng lòng với định hướng bền vững trong việc phát triển mở rộng và gia tăng giá trị chuỗi sản xuất cung ứng lúa gạo.

  Bằng việc kết nạp thành viên mới và ký kết cung ứng ổn định cả năm, Lộc Trời cùng các thành viên thêm chủ động mở rộng quy mô, phát huy năng lực tổ chức sản xuất và chế biến để phát triển hạ nguồn chuỗi cung ứng lúa gạo, đảm bảo đầu ra chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, tăng cường hiệu quả sản xuất nông nghiệp, qua đó tiếp tục gia tăng lợi ích chia sẻ với bà con nông dân liên kết với tập đoàn.

  Trong những năm gần đây, tập đoàn Lộc Trời không ngừng nỗ lực mở rộng, tối ưu hóa các hoạt động của các công ty thành viên, đồng thời tìm kiếm để kết nạp các thành viên mới có chung định hướng phát triển nhằm hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời. Là đối tác với tập đoàn và LTA thời gian qua, Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân (LNG) được thành lập từ Công ty Cổ phần Lương thực Hưng Phước, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghê cao Đại Tài và Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghê cao Hiếu Nhân, có quy mô trên 400 nhân sự trong 3 nhà máy sản xuất với công suất sấy hơn 6.000 tấn lúa/ngày, doanh thu năm 2022 ước tính đạt gần 8.000 tỷ đồng và mạng lưới đối tác khá rộng với các hợp đồng cung ứng đã ký cho năm 2023 lên tới 350.000 tấn gạo. 

  Đại diện Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân và Vinafood1 ký kết hợp tác.

  Để đáp ứng cho thương vụ này, LTA đã tăng từ 5 thành 8 nhà máy với công suất sấy lúa tươi đạt 12.000 tấn/ngày, lưu kho, xay xát lúa và xuất 6.000 tấn gạo hàng ngày tương ứng với 2.000.000 tấn gạo/năm cùng đội ngũ nhân sự gần 900 người và mạng lưới đối tác tỏa rộng trong nước và trên 40 quốc gia, bao gồm các thị trường khó tính nhất. 

  Ông Đỗ Trần Hoàng, Thành viên HĐQT Vinafood1.

  Ông Đỗ Trần Hoàng, Thành viên HĐQT Vinafood1 cho biết, Vinafood1 là doanh nghiệp duy nhất còn 100% vốn nhà nước. Vinafood1 là doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu Việt Nam, thực hiện nhiệm vụ quan trọng mà Đảng và Nhà nước giao, đó là góp phần bình ổn trong nước và ngoại giao quốc tế. LNG cũng có năng lực sản xuất lúa gạo cao. "Việc ký kết hợp tác giữa Vinafood1 và Công ty Lộc Nhân sẽ phát triển ưu thế của mỗi đơn vị, gia tăng lượng gạo xuất khẩu, góp phần tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân và sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam trong thời gian tới", ông Hoàng chia sẻ.

  Chủ tịch HĐQT tập đoàn Lộc Trời, ông Huỳnh Văn Thòn.

  Chủ tịch HĐQT tập đoàn Lộc Trời, ông Huỳnh Văn Thòn, chia sẻ: “Trong hành trình nỗ lực thực hiện cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững”, chúng tôi không ngừng cố gắng mở rộng, củng cố và hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời để tạo đà tăng trưởng cho những năm tiếp theo. Đây là thời điểm thuận lợi để Nông sản Lộc Trời - LTA - trở thành cổ đông chiến lược của Lộc Nhân nhằm khơi thông và mở rộng dòng chảy của nguồn cung nông sản. 

  Chúng tôi cùng hướng đến mục tiêu tăng hiệu quả sản xuất, chia sẻ lợi ích với bà con nông dân đồng hành tin tưởng Lộc Trời, đóng góp nhiều hơn nữa cho lĩnh vực nông nghiệp – một trong những lĩnh vực rất quan trọng với Việt Nam, phục vụ sự ổn định, phát triển kinh tế - xã hội.

  Bên cạnh đó, với kinh nghiệm gần 30 năm trong ngành nông nghiệp và năng lực tổ chức sản xuất lúa gạo chất lượng cao, Lộc Trời mong muốn mở rộng liên kết với các doanh nghiệp lúa gạo trong nước để cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam các loại gạo chất lượng cao nhất của từng phân khúc khách hàng, đáp ứng các tiêu chí khắt khe nhất của thị trường quốc tế, nên chúng tôi rất hoan nghênh những đơn vị có thế mạnh lâu năm về cung ứng lương thực như Vinafood1.

  Trở thành cổ đông chiến lược của Lương thực Lộc Nhân và cùng việc ký kết hợp tác cung ứng 500.000 tấn lúa gạo với Vinafood1, đưa sản lượng cung ứng theo hợp đồng của Lộc Nhân lên trên 850.000 tấn trong năm 2023, tập đoàn Lộc Trời chúng tôi sẽ có thêm bạn đồng hành để cùng nhau mang tới những nông sản sạch, an toàn cho người tiêu dùng Việt Nam và quôc tế, cùng nhau nỗ lực thực hiện khát vọng đưa lúa gạo Việt có vị thế thương hiệu vững chắc và thống lĩnh thị trường thế giới.

  Mị Dung

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!